Đăng ký Ðăng nhập








Scroll Left
(130 x 300)
Xem tại Đây...







Scroll Right
(130 x 300)
Xem tại Đây...
Kết quả 1 đến 19 của 19
  1. #1
    dollars102's Avatar
    dollars102 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn
    Thành viên chính thức
    Tham gia: Sep 2008
    Giới tính : Female
  2. Đang ở
    lớp tín dụng
  3. Bài viết
    6
  4. Thanks
    0
  5. Thanked 27 Times in 2 Posts
  6. Đề thi trắc nghiệm môn kế toán ngân hàng

    Các bạn vào đây giải giúp mình đề thi này nha :
    1) Tăng giá trị bảo đảm tiền vay của ngân hàng luôn
    a) lớn hơn tổng giá trị nợ vay
    b) nhỏ hơn tổng giá trị nợ vay
    c) bằng tổng giá trị nợ vay
    d) câu a hoặc c
    2) Tài khỏan tiền gửi không kỳ hạn của khách hàng
    a) Được tất tóan ngay khi tài khỏan hết số dư
    b) Được tất tóan ngay khi tài khỏan hết số dư 6 tháng không thấy họat động lại
    c) Được tất tóan ngay khi có yêu cầu của chủ tài khỏan
    3) Các ngân hàng thương mại phải phân lọai nợ vay và trích lập dự phòng
    a) Hàng tháng
    b) Hàng quí
    c) Hàng Năm
    d) Câu a họăc b hoặc c tùy ngân hàng
    4) Để đảm bảo nguyên tắc nhất quán trong kỳ kế họach,ngân hàng:
    a) Ngân hàng chỉ sử dụng phương pháp thực thu,thực chi lãi tiền vay,tiền gửi
    b) Chỉ sử dụng phương pháp dư thu,dư chi lãi tiền vay,tiền gửi
    c) Chỉ sử dụng phương pháp phân bổ thu nhập,phân bổ chi phí
    d) Sử dụng đồng thời cả 3 phương pháp trên
    5) Ngân hàng phát hành giấy tờ có giá có chiết khấu,số tiền hạch tóan vào tài khóan phát hành giấy tờ có giá là:
    a) Mệnh giá
    b) Mệnh giá trả lãi
    c) Số tiền thực ngân hàng thu
    d) Gía trị trường của giấy tờ có giá
    6) Tính trả lãi trước chỉ có thể được áp dụng cho
    a) Mọi trường hợp huy đồng tiền gửi (tiết kiệm)
    b) Chủ thể áp dụng cho các trường hợp ngân hàng phát hành giấy tờ có giá
    c) Cả a và b
    d) Tất cả đều sai
    7) Khi huy động tiền gửi(tiết kiệm)có kỳ hạn,ngân hàng:
    a) Đều phải tính và hạch tóan lãi phải trả
    b) Không phải tính và hạch tóan lãi phải trả
    c) Có trường hợp tính,có trường hợp không tính và hạch tóan lãi phải trả
    d) Câu b va a đúng
    8) Khách hàng vay chủ động trả nợ trước hạn là biếu hiện của:
    a) tốt
    b) xấu
    c) vừa tốt vừa xấu
    d) câu a hoặc b
    9) Ngân hàng giải ngân một khỏan cho vay bằng chuyển khỏan chuyển vào tài khỏan tiền gửi của người thụ hưởng không cùng một ngân hàng thì giá trị tổng kết bằng tài sản của ngân hàng sẽ:
    a) không thay đổi
    b) tăng lên
    c) giảm đi
    d) tất cả đều sai
    10) Ngân hàng giải ngân một khỏan cho vay bằng tiền mặt thì giá trị tổng kết bằng tài sản của ngân hàng sẽ:
    a)không thay đổi
    b)tăng lên
    c)giảm đi
    d)tất cả đều sai

  7. The Following 16 Users Say Thank You to dollars102 For This Useful Post:

    + Show/Hide list of the thanked

    4084620 (20-06-2010), daunhodaunho (20-03-2009), kawai (23-08-2009), lacloi (02-01-2010), meoluoi888x (28-10-2009), mitsai (30-09-2008), ngoisaodem_24987 (24-02-2010), nhoc2123 (21-11-2008), NhoxPenguin (10-11-2008), Ni_Snoopy (04-11-2008), phamson (13-09-2010), phobien88 (30-01-2010), tataboy (03-12-2008), thief2008 (19-11-2008), TPT (29-01-2009), trieuhai (12-12-2010)

  8. #2
  9. Đang ở
    22AV1
  10. Bài viết
    87
  11. Thanks
    16
  12. Thanked 5 Times in 5 Posts
  13. Ðề: Đề thi trắc nghiệm môn kế toán ngân hàng

    CẢm ơn bạn đã pót đề này lên, mà sao chì có 10 câu thôi vậy bạn...
    [SIGPIC][/SIGPIC]To the world i'm just one person, but to one person i may be the world...

  14. #3
    dollars102's Avatar
    dollars102 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn
    Thành viên chính thức
    Tham gia: Sep 2008
    Giới tính : Female
  15. Đang ở
    lớp tín dụng
  16. Bài viết
    6
  17. Thanks
    0
  18. Thanked 27 Times in 2 Posts
  19. Ðề: Đề thi trắc nghiệm môn kế toán ngân hàng

    uhm còn nữa .để mình post sau vậy.hihi

  20. #4
    phantrang's Avatar
    phantrang vẫn chưa có mặt trong diễn đàn
    Thành viên chính thức
    Tham gia: Sep 2008
    Giới tính : Female
  21. Đang ở
    Học viện Ngân Hàng
  22. Bài viết
    3
  23. Thanks
    0
  24. Thanked 1 Time in 1 Post

    Ðề: Đề thi trắc nghiệm môn kế toán ngân hàng

    bạn ơi, post tiếp nên đi. mình cũng sắp có bài kiểm tra trắc nghiệm môn này. thanks bạn nhiều nha

  25. #5
    dollars102's Avatar
    dollars102 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn
    Thành viên chính thức
    Tham gia: Sep 2008
    Giới tính : Female
  26. Đang ở
    lớp tín dụng
  27. Bài viết
    6
  28. Thanks
    0
  29. Thanked 27 Times in 2 Posts
  30. Ðề: Đề thi trắc nghiệm môn kế toán ngân hàng

    ối,sao k ai chịu giải hết vậy nè,giải xong 10 câu này trước đi rồi mình post lên tiếp,hihi

  31. #6
    dieplam's Avatar
    dieplam vẫn chưa có mặt trong diễn đàn
    Thành viên chính thức
    Tham gia: Sep 2008
    Giới tính : Female
  32. Đang ở
    xa hoi va nhan van
  33. Bài viết
    2
  34. Thanks
    0
  35. Thanked 0 Times in 0 Posts
  36. Ðề: Đề thi trắc nghiệm môn kế toán ngân hàng

    1) d
    2) c
    3) d
    4) d
    5) a
    6) d
    7) a
    8) a
    9) c
    10) c
    cau 6 minh khong chac lam. may cau con lai minh hoi co thay rui.

  37. #7
  38. Đang ở
    VietBank/STB/VIB/VietinBank
  39. Bài viết
    7,946
  40. Thanks
    810
  41. Thanked 8,816 Times in 1,938 Posts
  42. Ðề: Đề thi trắc nghiệm môn kế toán ngân hàng

    Theo anh câu 6 nếu bỏ chử "chỉ" thì chọn câu C tuy nhiên trong đề lại có nên mình chọn D là chính xát nhất

    Các hoạt động trong trường muốn SVNH hỗ trợ truyền thông xin vui lòng gửi qua mail dothanhtrung@gmail.com

    Lưu ý: SVNH chỉ hỗ trợ đưa thông tin các cuộc thi trong trường với điều kiện:
    1. Các cuộc thi này phải thể hiện thông tin SVNH là nơi đăng tin chính thống
    2. Diễn biến cuộc thi phải được cập nhật lên 4rum.

  43. #8
    dieplam's Avatar
    dieplam vẫn chưa có mặt trong diễn đàn
    Thành viên chính thức
    Tham gia: Sep 2008
    Giới tính : Female
  44. Đang ở
    xa hoi va nhan van
  45. Bài viết
    2
  46. Thanks
    0
  47. Thanked 0 Times in 0 Posts
  48. Ðề: Đề thi trắc nghiệm môn kế toán ngân hàng

    anh nghi co chac chan dung khong ta!

  49. #9
    mitsai's Avatar
    mitsai vẫn chưa có mặt trong diễn đàn
    Thành viên chính thức
    Tham gia: Sep 2008
    Giới tính : Female
  50. Đang ở
    ĐH Sư Phạm
  51. Bài viết
    3
  52. Thanks
    1
  53. Thanked 0 Times in 0 Posts
  54. Ðề: Đề thi trắc nghiệm môn kế toán ngân hàng

    tiếp đi tiếp đi, chờ lâu quá.

  55. #10
    olive's Avatar
    olive vẫn chưa có mặt trong diễn đàn
    Thành viên chính thức
    Tham gia: Oct 2008
    Giới tính : Female
  56. Đang ở
    Nhập lớp bạn học
  57. Bài viết
    3
  58. Thanks
    0
  59. Thanked 0 Times in 0 Posts
  60. Ðề: Đề thi trắc nghiệm môn kế toán ngân hàng

    Bon chen vài câu cho mọi người tham khảo nhé:
    1. Hệ thống TKKT cdo BTC ban hành cho các DN nói chung ko thể áp dụng trong KT NHTM do hoạt động của NHTM có đặc điểm riêng:
    a. Đúng
    b. chưa xác định
    c. sai
    2. Phân loại theo tính chấp pháp lý của chứng từ thì chứng từ KTNH được phân loại
    a, CT gốc, CT ghi sổ, CT TM, CTCK
    b. CTCK, CTTM, CT khác
    c, CT do KH lập, CT nội bộ của NH, CTTM, CTCK
    d, CT gốc, CT ghi sổ
    e, CT do KH lập, CT nội bộ của NH
    3. NH phát hành GTCG có phụ trội, giá bán của CT:
    a. Nhỏ hơn mệnh giá CT
    b. Chưa xác định mệnh giá CT
    c. Lớn hơn mệnh giá CT
    d, Bằng mệnh giá CT
    Đáp án: 1.c :,2. d :, 3.b

  61. #11
    ptrang2801's Avatar
    ptrang2801 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn
    Thành viên chính thức
    Tham gia: Nov 2008
    Giới tính : Hai Fai
  62. Đang ở
    Nhập lớp bạn học
  63. Bài viết
    1
  64. Thanks
    0
  65. Thanked 0 Times in 0 Posts
  66. Ðề: Đề thi trắc nghiệm môn kế toán ngân hàng

    trời ơi giờ mới đọc đề thi, chac chết quá, die môn này rồi

  67. #12
  68. Đang ở
    Nơi tình yêu bắt đầu
  69. Bài viết
    29
  70. Thanks
    10
  71. Thanked 4 Times in 3 Posts
  72. Ðề: Đề thi trắc nghiệm môn kế toán ngân hàng

    các cậu có file word thì post lên cho nhé! chứ post thế này khó đọc quá!

  73. #13
    vanlau's Avatar
    vanlau vẫn chưa có mặt trong diễn đàn
    Thành viên chính thức
    Tham gia: Nov 2009
    Giới tính : Hai Fai
  74. Đang ở
    ngân hàng 6
  75. Bài viết
    5
  76. Thanks
    0
  77. Thanked 0 Times in 0 Posts
  78. Ðề: Đề thi trắc nghiệm môn kế toán ngân hàng

    đúng là ít câu hỏi quá. nếu ra thi thì hok bít có dính được câu nào hok nữa
    ko có gì quí hơn độc lập tự do

  79. #14
    angleyoyo's Avatar
    angleyoyo vẫn chưa có mặt trong diễn đàn
    Thành viên chính thức
    Tham gia: Sep 2007
    Giới tính : Female
  80. Đang ở
    DH22A2
  81. Bài viết
    13
  82. Thanks
    2
  83. Thanked 0 Times in 0 Posts
  84. Ðề: Đề thi trắc nghiệm môn kế toán ngân hàng

    tiếp đi pà con, nge nói cô Loan ra đề lythuyet kin lắm đó, rớt như sung

  85. #15
    caythegioi's Avatar
    caythegioi vẫn chưa có mặt trong diễn đàn
    Thành viên chính thức
    Tham gia: Sep 2009
    Giới tính : Female
  86. Đang ở
    khoa kinh te DHQG
  87. Bài viết
    1
  88. Thanks
    0
  89. Thanked 0 Times in 0 Posts
  90. Ðề: Đề thi trắc nghiệm môn kế toán ngân hàng

    Trích dẫn Gửi bởi dieplam Xem bài viết
    1) d
    2) c
    3) d
    4) d
    5) a
    6) d
    7) a
    8) a
    9) c
    10) c
    cau 6 minh khong chac lam. may cau con lai minh hoi co thay rui.
    câu 9 và câu 10 thì tổng tài sản không đổi chứ bạn. Theo mình nghĩ là: khi ngân hàng giải ngân mà chuyển vào tài khoản tiền gửi không cùng một ngân hàng thì bên tài sản của nó là: khoản cho vay tăng lên nhưng đồng thời tài khoản tiền gửi tại ngân hàng khác giảm xuống cùng 1 lượng nên tổng tai sản của nó ko đổi.
    Và khi ngân hàng giải ngân bằng tiền mặt thì tiền mặt giảm xuống và cho vay tăng lên nên tổng tài sản cũng không đổi.
    nếu giải ngân mà bằng chuyển vào tài khoản tiền gửi của khách hàng thì tài khoản cho vay tăng lên và tài khoản tiền gửi của khách hàng bên phần nguồn vốn cũng tăng lên nên tổng tài sản tăng lên.
    theo mình nghĩ là thế, bạn nào có ý kiến thì cho mình biết với!

  91. #16
    lacloi's Avatar
    lacloi vẫn chưa có mặt trong diễn đàn
    Thành viên chính thức
    Tham gia: Jan 2010
    Giới tính : Male
  92. Đang ở
    vô cực
  93. Bài viết
    41
  94. Thanks
    11
  95. Thanked 8 Times in 6 Posts
  96. Ðề: Đề thi trắc nghiệm môn kế toán ngân hàng

    wow lacloi được cứu rùi...có thật nhiều pro quan tâm đến sự sống còn của các anh em trường mình...hehe..từ nay,ứ sợ

  97. #17
    velvetyrose_bmt's Avatar
    velvetyrose_bmt vẫn chưa có mặt trong diễn đàn
    Thành viên chính thức
    Tham gia: Jun 2007
    Giới tính : Female
  98. Đang ở
    ĐHNH
  99. Bài viết
    50
  100. Thanks
    15
  101. Thanked 7 Times in 5 Posts
  102. Ðề: Đề thi trắc nghiệm môn kế toán ngân hàng

    uh,đúng đó, câu 9,10 phải là không đổi chứ.
    câu 8 là c, vừa tốt, vừa xấu,vì ngân hàng không sử dụng tiền của mình để cho vay mà sử dụng nguồn tiền huy động được để cho vay, và thông thường khi cho vay, ngân hàng đã tính toán đến sự cân bằng giữa huy động và cho vay để tạo ra lợi nhuận cho ngân hàng, khi khách hàng trả nợ trước hạn thì nguồn vốn mà ngân hàng huy động mà không cho vay tiếp được thì không tạo ra lợi nhuận cho ngân hàng mà ngược lại ngân hàng vẫn phải trả chi phí huy động nguồn vốn đó. nhủ vậy là xấu. còn trong trường hợp ngân hàng cho vay lại được ngay thì là tốt. nên đáp án phải là c chứ.
    còn câu 7, mình ko chắc nhưng đối với trường hợp huy động vốn trả lãi trước thì ngân hàng cần tính và phân bổ lãi vào chi phí. chứ không tính chi phí lãi phải trả.
    Lần sửa cuối bởi velvetyrose_bmt, ngày 02-01-2010 lúc 09:26 AM.
    tình yêu là vĩnh cửu, thứ duy nhất có thể thay đổi trong tình yêu đó là người yêu!!!(copy đó)

  103. #18
    xxlcocacola's Avatar
    xxlcocacola vẫn chưa có mặt trong diễn đàn
    Thành viên chính thức
    Tham gia: Mar 2010
    Giới tính : Male
  104. Đang ở
    NH09
  105. Bài viết
    7
  106. Thanks
    2
  107. Thanked 1 Time in 1 Post

    Ðề: Đề thi trắc nghiệm môn kế toán ngân hàng

    Trích dẫn Gửi bởi caythegioi Xem bài viết
    câu 9 và câu 10 thì tổng tài sản không đổi chứ bạn. Theo mình nghĩ là: khi ngân hàng giải ngân mà chuyển vào tài khoản tiền gửi không cùng một ngân hàng thì bên tài sản của nó là: khoản cho vay tăng lên nhưng đồng thời tài khoản tiền gửi tại ngân hàng khác giảm xuống cùng 1 lượng nên tổng tai sản của nó ko đổi.
    Và khi ngân hàng giải ngân bằng tiền mặt thì tiền mặt giảm xuống và cho vay tăng lên nên tổng tài sản cũng không đổi.
    nếu giải ngân mà bằng chuyển vào tài khoản tiền gửi của khách hàng thì tài khoản cho vay tăng lên và tài khoản tiền gửi của khách hàng bên phần nguồn vốn cũng tăng lên nên tổng tài sản tăng lên.
    theo mình nghĩ là thế, bạn nào có ý kiến thì cho mình biết với!
    mình cũng nghĩ như bạn. giảm tiền tăng khoản cho vay nên tài sản ngân hàng không đổi

  108. #19
    maily24's Avatar
    maily24 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn
    Thành viên chính thức
    Tham gia: Dec 2011
    Giới tính : Female
  109. Đang ở
    ....
  110. Bài viết
    18
  111. Thanks
    2
  112. Thanked 0 Times in 0 Posts
  113. Ðề: Đề thi trắc nghiệm môn kế toán ngân hàng

    đúng rồi, câu 10 ko đổi, giảm tiền nhưng tăng bên tài khoản cho vay mà

Thông tin về chủ đề này

Users Browsing this Thread

Có 1 người đang xem chủ đề. (0 thành viên và 1 khách)

Tag của Chủ đề này

Các Chủ đề tương tự

  1. Trả lời: 18
    Bài viết cuối: 05-11-2012, 07:45 PM
  2. Tài liệu về Internet Banking
    Bởi Mr_P trong diễn đàn Nhờ tìm tài liệu giúp
    Trả lời: 44
    Bài viết cuối: 06-06-2011, 09:19 AM
  3. Cuộc khủng hoảng thanh khoản ở Việt Nam và những hệ quả
    Bởi Imhotec SeJa trong diễn đàn Tài chính Ngân hàng
    Trả lời: 0
    Bài viết cuối: 01-03-2008, 10:49 PM

Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
  •  
Múi giờ GMT +7. Bây giờ là 09:35 AM.
Diễn đàn sử dụng vBulletin® Phiên bản 4.2.0.
Bản quyền của 2014 vBulletin Solutions, Inc. Tất cả quyền được bảo lưu.
Ban quản trị không chịu trách nhiệm về nội dung do thành viên đăng.
Forum Bottom (500 x 70)
Xem Chi Tiết Tại Đây...