Đăng ký Ðăng nhập








Scroll Left
(130 x 300)
Xem tại Đây...







Scroll Right
(130 x 300)
Xem tại Đây...
Kết quả 1 đến 1 của 1
  1. #1
  2. Đang ở
    VietBank/STB/VIB/VietinBank
  3. Bài viết
    7,946
  4. Thanks
    810
  5. Thanked 8,964 Times in 1,961 Posts
  6. 30 câu Trắc nghiệm Nghiệp vụ NHTW

    Câu 1 : Trên thị trường mở có những phương thức giao dịch nào của NHTW ?
    A. NHTW giao dịch song phương với kho bạc nhà nước.
    B. NHTW giao dịch song phương và giao dịch theo hình thức đấu thầu.
    C. Gồm B, NHTW giao dịch thông qua đấu thấu với NHTM.
    D. NHTW giao dịch thông qua đấu thấu với NHTM.
    Đáp án B
    Câu 2: Phát biểu nào dưới đây về giao dịch song phương giữa NHTW với các thành viên là phù hợp trên thị trường mở ?
    A. Là giao dịch giữa NHTW với tất cả các đối tác còn lại.
    B. Là giao dịch NHTW với NHTM.
    C. Là giao dịch giữa NHTW với kho bạc nhà nước.
    D. Là giao dịch giữa NHTW với 1 số đối tác NHTM lựa chọn mà không thông qua đấu thầu, các hàng hóa, thòi gian giao dịch không thông báo trước qua công chúng.
    Đáp án D
    Câu 3: Giao dịch thông qua đấu thầu trên thị trường mở được thực hiện dưới hình thức nào ?
    A. Đấu thấu khối lượng.
    B. Đấu thầu lãi suất.
    C. Đấu thầu khối lượng, đấu thầu lãi suất.
    D. Đấu thầu khối lượng và giá trị.
    Đáp án C
    Câu 4: Đấu thầu khối lượng trên thị trường mở được thực hiện như thế nào ?
    A. Các thành viên tham gia đăng ký số tiền dự thầu trên cơ sở lãi suất công bố.
    B. Tổng số tiền đặt thấu được phân bổ: nếu tổng số tiền đặt thầu nhở hơn hoặc bằng tổng khối lượng NHTW chào mua hay bán thì toàn bộ các đơn đặt thầu được phân bổ, nếu tổng số đặt thầu lớn hơn khối lượng thầu thì phân bổ theo tỷ lệ thuận với khối lượng thầu của các thành viên.
    C. Gồm B và các thành viên tham gia đăng ký với TTTT bù trừ LNH
    D. Gồm A và các thành viên nào tham gia đặt trước thì phân bổ trước.
    Đáp án C
    Câu 5: Thành viên tham gia nghiệp vụ thị trường mở bao gồm những tổ chức nào ?
    A. NHTW, kho bạc NN, các NHTM, các trung gian tài chính phi NH.
    B. NHTW, kho bạc NN, các NHTM, các trung gian tài chính phi NH, các hãng kinh doanh, các hộ gia đình và cá nhân.
    C. Gồm B, các nhà giao dịch chuyên nghiệp.
    D. NHTW, kho bạc NN, các NHTM, các trung gian tài chính phi NH, các hộ gia đình, cá nhân.
    Đáp án C
    Câu 6: Phát biểu nào dưới đây về đấu thầu lãi suất trên thị trường mở là phù hợp ?
    A. Các thành viên tham gia đăng ký trên số tiền ứng với mỗi mức lãi suất do chính mình chọn, việc phân phối theo các mức lãi suất từ cao xuốn thâp. Nếu mức lãi suất thấp nhất được chấp nhận mà số lượng đăng ký dự thầu lớn hơn số lượng được phân phối đó thì phải phân phối theo qui định.
    B. Việc phân bổ trúng thầu theo mức lãi suất cao nhất.
    C. Nếu khối lượng đăng ký thầu lớn hơn số lượng được phân phối thì phân phối cho người có mức lãi suất đặt cao nhất.
    D. Gồm C, việc phân phối trúng thầu lấy theo lãi suất thấp nhất.
    Đáp án A
    Câu 7: Thanh tra giám sát của NHTW nhằm mục địch gì ?
    A. Góp phần đảm bảo an toàn hệ thống các TCTD
    B. Bảo vệ quyền lợi của người gửi tiền.
    C. Thực thi chính sách tiền tệ quốc gia.
    D. Gồm A, bào vệ quyền và lợi ích của người gửi tiền, thực thi chính sách tiền tệ quốc gia.
    Đáp án D
    Câu 8: Đối tượng thanh tra của NHNN là gì ?
    A. Tổ chức và hoạt động các TCTD, hoạt động ngân hàng của các tổ chức khác được NHTW cho phép.
    B. Việc thực hiện các quy định của pháp luật về tiền tệ và hoạt đọng ngân hanhg của các cơ quan, tổ chức cá nhân.
    C. Gồm B, Tổ chức và hoạt động các TCTD, hoạt động ngân hàng của các tổ chức khác được NHTW cho phép.
    D. Gồm A và kho bạc nhà nước.
    Đáp án C
    Câu 9: Nhiệm vụ và quyền hạn chủ yếu của thanh tra NHNN là gì ?
    A. Giám sát thường xuyên và giám sát tại chỗ các tổ chức và hoạt động của các TCTD và các tổ chức khác, hoạt đọng ngoại hối và kinh doanh.
    B. Phát hiện ngăn ngừa các vi phạm và kiến nghị các biện pháp đảm bảo thio hành pháp luật, kiến nghị các cấp có thẩm quyền, được bảo lưu ý kiến nếu thủ trưởng cơ quan ngân hàng cung cấp không nhất trí với kết luận của thanh tra và chịu trách nhiệm về ý kiến đó.
    C. Thẩm tra, xác minh, kết luận, kiến nghị cấp có thẩm quyền xử lý các khiếu lại tố cáo, bồi dưỡng các nghiệp vụ thanh tra.
    D. Gồm B, Giám sát thường xuyên và giám sát tại chỗ các tổ chức và hoạt động của các TCTD và các tổ chức khác, hoạt đọng ngoại hối và kinh doanh, thẩm tra, xác minh, kết luận, kiến nghị cấp có thẩm quyền xử lý các khiếu lại tố cáo, bồi dưỡng các nghiệp vụ thanh tra.
    Đáp án D
    Câu 10: Nội dung chủ yếu của giám sát tại chỗ là gì ?
    A. Kiểm tra đánh giá việc tuân thủ pháp luật của tổ chức tín dụng về mặt tổ chức của tổ chức tín dụng, kiểm tra công tác kế toán, phân tích tài sản và nguồn vốn, kiểm tra tình hình kinh doanh và ngoại tệ.
    B. A và kết quả tài chính.
    C. B và tuân thủ pháp luật.
    D. C và quản lý điều hành của ban lãnh đạo.
    Đáp án D
    File đính kèm File đính kèm

    Các hoạt động trong trường muốn SVNH hỗ trợ truyền thông xin vui lòng gửi qua mail dothanhtrung@gmail.com

    Lưu ý: SVNH chỉ hỗ trợ đưa thông tin các cuộc thi trong trường với điều kiện:
    1. Các cuộc thi này phải thể hiện thông tin SVNH là nơi đăng tin chính thống
    2. Diễn biến cuộc thi phải được cập nhật lên 4rum.

  7. The Following 3 Users Say Thank You to dothanhtrung For This Useful Post:

    kimthao209 (01-11-2012), quynhhuong91 (09-12-2012), tran_trang (29-06-2014)

Thông tin về chủ đề này

Users Browsing this Thread

Có 1 người đang xem chủ đề. (0 thành viên và 1 khách)

Tag của Chủ đề này

Các Chủ đề tương tự

  1. Techcombank tuyển dụng nhiều vị trí tại Tp Hồ Chí Minh [31/08]
    Bởi MiuHanna trong diễn đàn Ngân hàng tuyển dụng
    Trả lời: 0
    Bài viết cuối: 31-07-2012, 11:55 PM
  2. Các phương pháp trắc nghiệm thường trong tuyển dụng
    Bởi diep.eduviet trong diễn đàn Kỹ năng xin việc - phỏng vấn
    Trả lời: 0
    Bài viết cuối: 26-06-2012, 02:21 PM

Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
  •  
Múi giờ GMT +7. Bây giờ là 11:05 AM.
Diễn đàn sử dụng vBulletin® Phiên bản 4.2.0.
Bản quyền của 2014 vBulletin Solutions, Inc. Tất cả quyền được bảo lưu.
Ban quản trị không chịu trách nhiệm về nội dung do thành viên đăng.
Forum Bottom (500 x 70)
Xem Chi Tiết Tại Đây...